Nếu chỉ còn đủ thời gian để nói một câu, ...

Image result for Nếu chỉ còn đủ thời gian để nói một câu, ...
Đến một ngày nọ, bạn được thông báo đột ngột bạn sắp phải rời xa một người và không còn gặp lại nữa - có thể là anh chàng handsome man, cũng có thể đáng ghét như Phan Linh đây, thời gian chỉ đủ để nói được một câu bạn sẽ nói câu gì?

Nếu bạn hận thù người đó? Nếu vậy thì một câu nói không thể nào giãi quyết hết, cho dù đó là một câu nguyền rủa, có khi nó làm bạn nặng lòng thêm. Nói " Tao sẽ giết mày!"cũng không ổn lắm, vì có gặp lại nữa đâu mà giết. Nói thế chỉ khiến bạn bất lực. Vậy thì hãy nói: Tiếc là mình đã không tử tế được với nhau hơn!

Nếu người đó là bạn đang yêu? Nắm tay giữ lâu một chút có khi hơn cả ngàn câu nói. Có thể bạn đang nghĩ: "Nếu hôm nay không xa nhau thì ngày mai tôi cũng bỏ anh!", nhưng bạn nắm tay như thế, đối phương thực sự không biết bạn đang nghĩ gì. Một tá suy nghĩ tốt về bạn thôi. Mà bạn chẳng cần nói ra, đằng nào chút nữa cũng xa nhau rồi. Vì thế, dễ hiểu khi chia tay người ta thường nắm tay và nhìn vào mắt nhau.

Nếu người đó là sếp của bạn, lời cuối cùng đừng hỏi tại sao ông ấy đã quên nâng lương đúng hạn và những lần la lối bạn hết sức vô lý. Bạn có nói ngàn câu thì ông ấy cũng đã hết cơ hội nâng lương hay rút lại lời đã thốt ra cho bạn. Hãy nói tiếc là không thể tiếp tục được làm việc cùng sếp lâu hơn. Câu này đúng với mọi trường hợp, dù ông ta có lên chức, bị điều chuyển, đi tù, về hưu hay hấp hối.

Với những người làm việc cùng bạn? Hãy nói "Mình sẽ rất nhớ bạn!" hoặc " Mình sẽ chẳng thế nào quên bạn". Có thể bạn nhớ họ vì đã chơi đòn bẩn, hay kỳ đà cản mũi; nhưng cũng có thể nhớ vì họ đã giúp đỡ và san sẽ công việc cùng bạn hoặc làm bạn vui. Bạn có tỷ lý do để nhớ, nhưng người nghe sẽ nghĩ về điều tốt.

Nếu họ là bố mẹ bạn? Hãy cảm ơn vì đã sinh ra bạn. Dù thật sự trên đời này có nhiều đứa trẻ không được sinh ra bởi tình thương yêu. Bạn có thể sinh ra bởi cơn say của bố, ở một miền quê xa xôi hẻo lánh, bạn bị đòn roi, ...Bất luận thế nào thì được sinh ra là hạnh phúc. Thế tại sao không cảm ơn người đã cho bạn đến được hình hài của ngày hôm nay? Cái ơn trời biển đó, bạn có nói cả ngàn câu vẫn chẳng thể nào đủ đầy. Nếu bạn sống tiếp, vui lòng cảm ơn bằng cảm ơn cuộc sống của chính bạn!

Nếu đó là người yêu cũ, hãy nói rằng mình sẽ không bao quên cái ngày xưa khi bên nhau đó. (Ấy ấy, tốt nhất chỉ nói khi chỉ có người ấy và bạn mà thôi, trường hợp khác không nên đâu nhé, không thì im lặng và nhìn nhau trìu mến là ok lắm rồi, haha). Thực sự cái này nghe cũng áy náy lắm. Nếu mà muốn gìn giữ như ngày xưa ấy thì sao lại xa nhau.

Vậy nếu là con nợ thì sao? Hình ảnh một người một tay chống vào hông, một tay chỉ thẳng vào mặt bạn nói răng " Tao nói cho mày biết đừng tưởng trốn tao là an toàn nghe. tao mà không gặp mỳ thì cũng có đứa khác xử mày"...Hjhj. No word.

Phan Linh (viết lại)
0968.989.685 

Không có nhận xét nào