Cất rượu thừa cho khách

Có một nhà hàng kia, nhận ra một thực trạng: Khi khách hàng đi có một vài người, thì họ rất dè dặt khi gọi rượu. Bởi chỉ có thể uống được 1/3 hoặc nửa chai rượi thôi… nên cuối cùng thường là họ không gọi rượu. Năm bắt được điều này, nhà hàng đã làm như sau:
Khi nhận thấy khách hàng không muốn gọi rượu vì sợ uống không hết, nhân viên phục vụ sẽ ân cần nói:
- Ồ, ngài cứ thoải mái như ở nhà mình! Ngài hãy mua luôn cả chai một lít đi, rồi uống đến đâu tùy ý. Rượu còn lại trong chai, nhà hàng sẽ cất giữ giùm ngài. Bữa sau ngài tới dùng tiếp, bất kỳ lúc nào…
Trong tủ kính rất tinh xảo, đặt tại vị trí ai vào quán cũng nhìn thấy dễ dàng, bày các chai rượu "cất giùm" này. Cổ chai đeo tấm các in rất trang trọng, ghi rõ tên tuổi, danh phận người 'chủ'. Khách hàng nào thấy vậy, cũng muốn chai rượu của mình cần phải có "chỗ đứng" trong đó.
Vị "khách quí" được mấy lần tự do thoải mái: uống rượu tự nhiên như ở nhà, gửi nhà hàng giữ giùm rượu thừa của mình để nếu mình muốn, lại tới lấy chai rượu ngon của mình ra uống tiếp…
Image result for CẤT RƯỢU THỪA CHO KHÁCH

🌿🌿🌿🌿Bài học kinh doanh🌿🌿🌿🌿

Thấu hiểu khó khăn và tâm lý người tiêu dùng.
Trên thương trường ngày nay, càng ngày người ta càng coi trọng việc nghiên cứu tâm lý người tiêu dùng từ nhiều góc độ khác nhau, thông qua mọi hình thức để khơi gợi ham muốn tiêu dùng. Với kế sách trên đây, nhà hàng tạo điều kiện cho khách hàng để ngấm ngầm, song rất thôi thúc, lôi kéo khách hàng luôn nghĩ tới việc quay trở lại nhà hàng của mình.
🎁Tạo sự khác biệt hóa:
Cất rượu thừa cho khách là một bài học khác biệt mà các nhà hàng khác không có. Sự khác biệt hóa này làm cho nhà hàng lạ và nổi bật nhất so với các đối thủ cạnh tranh. Trong cuộc sống ngày nay, khách hàng luôn phải tiếp nhận rất nhiều quảng cáo. Để cho khách hàng nhớ đến không có cách nào khác là phải khác biệt.
🎁Đánh vào tâm lý khách hàng:
Đọc xong câu chuyện, bạn có để ý đến cách mà nhà hàng bảo quản rượu cho khách không? Đấy cũng là yếu tố quan trọng cho thành công của nhà hàng đấy. Trong một bài viết khác, mình sẽ cùng các bạn quan tâm đến khía cạnh này.
🎁Khác biệt hóa bền vững:
Đây thật sự là một sáng kiến tuyệt vời nhưng nói sao thì nói, khác biệt hóa này không hề bền vững bởi rất dễ bị các đối thủ sao chép.
Nhà hàng cần có chiến lược tận dụng vị thế dẫn đầu của mình để phát triển vững mạnh trước khi bị các nhà hàng khác sao chép. Ở bài viết trước mình đã đề cập đến vấn đề bền vững trong khác biệt hóa, các bạn có thể xem lại để hiểu rõ hơn.

Phan Linh (st)

Không có nhận xét nào